• ถ้ามีเลือดของผู้ติดเชื้อ hiv หยดลงแก้วน้ำแล้วเรากินน้ำนั้น จะติดเชื้อไหม

  •  bbnisa
    สมาชิก
    ถ้ามีเลือดของผู้ติดเชื้อhiv หยดลงแก้วน้ำแล้วเรากินน้ำนั้น เราจะติดเชื้อไหมค่ะ
    bbnisa  bbnisa
    สมาชิก
    แล้วถ้าเลือดhivหยดลงไอศครีม แล้วเราเอามากินจะติดไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bbnisa,

                        การดื่มเครื่องดื่มหรืออาหารที่ปนเปื้อนเลือดที่มีเชื้อ HIV อยู่ โอกาสในการติดเชื้อนั้นถือว่าไม่น่าเกิดขึ้นได้ เนื่องจากปริมาณเลือดที่มีอยู่น้อยมากมาก (เพราะหากมีเลือดอยู่ปริมาณมาก จนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ท่านคงไม่คิดจะทานอาหารเหล่านั้น) อีกทั้งการสัมผัสอาหารในช่องปากที่อยู่เพียงไม่นาน และเมื่ออาหารลงสู่กระเพาะอาการ ก็จะถูกน้ำย่อยทำลายเชื้อจนหมดไป