• ที่ปลายอวัยวะเพศบวมแดง และเป็นขุยสีขาว คัน เกิดจากอะไร

  •  Anusit Cawwaeng
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมมีอาการที่บริเวณ อวัยยวะเพศครับมันมีลักษณ์ อาการบวมเเดงเเละขุยขาวๆ ที่ยริเวณปลายอวัยยวะเพศเเละยังมีอีกอาการครับจะมีลอยจุดเเดงที่บริเวณขาเเละเเขน 2 ข้าง หมอตอบผมหน่อยน่ะครับ ผมกลัว😢😷😔😨

     สวัสดีค่ะ คุณ Anusit Cawwaeng

    อาการบวมแดงที่อวัยวะเพศชาย อาจเกิดได้หลายสาเหตุนะคะ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อรา ผื่นแพ้สัมผัส โรคผิวหนังอักเสบอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่คุณ Anusit Cawwaeng เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำคุณ Anusit Cawwaeng ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคก่อนนะคะ

    ส่วนที่สอบถามว่า หากติดเชื้อราแคนดิดา จะรักษาได้หรือไม่ ปกติเชื้อราชนิดนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้ค่ะ