• ตาขาวมีจุดแดงๆ เคืองๆ เป็นอะไรหรือเปล่าคะ

  •  Noot
    สมาชิก
    ตาขาวเป็นจุดแดงกลมๆหนึ่งจุด รู้สึกเคืองๆบริเวณนั้นค่ะ เป็นอะไรหรือเปล่าคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Noot @จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของเยื่อบุตาอักเสบ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ได้รับสารระคายเคือง, การติดเชื้อต่างๆ, โรคภูมิแพ้ เป็นต้น @แนะนำให้คุณ Noot ว่า ให้หลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อการระคายเคืองตา เช่น ฝุ่นละออง หากยังคงมีอาการระคายเคืองสามารถใช้ยาหยอดตาลดการระคายเคือง แต่ถ้าอาการแย่ลง มีอาการตาแดงมากขึ้น มีอาการตามัว หรือมีขี้ตาสีเหลืองหรือเขียว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ