• ค่ารักษาพยาบาลตากุ้งยิงประมาณเท่าไหร่ค่ะ เป็นตุ่มข้างใน

  •  Sarinee Utsaha
    สมาชิก
    ค่ารักษาพยาบาลตากุ้งยิงประมาณเท่าไหร่ค่ะ เป็นตุ่มข้างใน
    Sarinee Utsaha  boom3388
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Sarinee Utsaha

            ตากุ้งยิงมีการรักษาได้หลายแบบขึ้นอยู่กับชนิด และความรุนแรงของโรคค่ะ โดยส่วนใหญ่ถ้าขนาดไม่ใหญ่ ไม่บวมมาก สามารถใช้ยากิน และ ยาป้ายตาหรือยาหยอดตาได้ แต่ถ้าหากตากุ้งยิงมีขนาดใหญ่ อาจจำเป็นต้องใช้การกรีดระบายหนองออก ร่วมกับรับประทานยาฆ่าเชื้อควบคู่กันค่ะ
                ในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ถ้าหากรักษาที่ รพ. รัฐบาล ตามสิทธิ์การรักษา ก็จะสามารถเบิกค่าใช้จ่ายในการรักษาได้ค่ะ ส่วนถ้าหากรักษาใน รพ. เอกชน อาจจะมีอัตราค่ารักษาที่แตกต่างกันออกไปค่ะ และถ้าหากมีการทำหัตถการ เช่น การกรีดนองเพิ่ม อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ ในส่วนของค่ารักษาพยาบาล สามารถสอบถามได้ก่อนการรักษาที่ รพ. นั้นๆได้ค่ะ

    Sarinee Utsaha  Sarinee Utsaha
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ แล้วคือเป็นมาสามครั้งติดกันแล้วหาแล้วเป็นต่อๆอย่างงี้ทางหายขาดมั้ยค่ะคือก็ไม่ได้ใช้สายตามากรักษาความสะอาด คอนแทคก็ไม่ได้ใส่อยากทราบสาเหตุที่เป็นค่ะ