• มีอาการตามัวข้างเดียว เห็นแสงเป็นกระจาย หมออบอกว่ากระจกตา จะมีโอกาสหายไหม

  • ปกติเป็นคนสายตาสั้น ช่วงนี้มีอาการตามัวข้างเดียว เห็นแสงเป็นกระจายมองไม่ชัด รู้สึกเหมือนมีอะไรในตา ไปหาหมอ พบว่ากระจกตามีแผลเก่า ตอนนี้รับน้ำตาเทียมกับแว่นสายตาใหม่ ไม่ทราบว่าอาการที่เป็นอยู่นี้หนักไหมครับ แล้วจะหายไหมคีบ

     สวัสดีค่ะ คุณ ไพศาล แซ่หว่อง

    การที่มีกระจกตามีแผล อาจเกิดจากหลายสาเหตุ ได้แก่ การติดเชื้อ, ตาแห้ง, มีสิ่งแปลกปลอมทำให้กระจกตาได้รับบาดเจ็บ เป็นต้น

    หากตอนนี้เป็นแผลเก่าไปแล้ว อาจต้องรอดูว่า ร่างกายสามารถซ่อมแซมให้กระจกตาฟื้นฟูได้มากน้อยแค่ไหนก่อนนะคะ

    แนะนำคุณ ไพศาล แซ่หว่อง ให้ติดตามการรักษากับแพทย์ที่ดูแลต่อเนื่องนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ