• มีปัญหาเจ็บที่หางตา ตาบวม

  •  มุมิ มุมิ
    สมาชิก
    พอดีวันแรกเจ็บหางตาค่ะ วันที่2ก็ยังเจ้บอยู่ พอวันที่3วันนี้ค่ะ เป็นหนักกว่าเดิมบวมกระพริบขยับตายังเจ็บค่ะ

     สวัสดีคะคุณ มุมิ มุมิ

    อาจจะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อที่เปลือกตาค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    ตากุ้งยิง หรือ การติดเชื้อที่เปลือกตา

    ซึ่งมักจะเกิดจากการติดเชื้อ staphylococcal  การติดเชื้อถ้ายังไม่มีปัญหาเรื่องหนองควรจะได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ แต่ถ้าเป็นหนองชัดเจนต้องกรีดออก และรับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    ตอนนี้อาจจะกินยาแก้ปวด ประทบอุ่นไปก่อนค่ะ เพื่อลดอาการปวดบวมค่ะ พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ