• รักษาตากุ้งยิงไม่มีการอักเสบแล้วแต่ยังมีก้อนอยู่คะทำอย่างไรค่ะ

  •  Sakowdeuan D'z
    สมาชิก
    คือตอนแรกปวดตาไปหาหมอมา หมอบอกเป็นตากุ้งยิง ก็เลยให้ยามากินพอกินยาหมดก็หายปวด แต่ก้อนเเข็งๆบนเปลือกตาไม่หายซักที ตอนนี้เป็นมา 22 วันแล้วค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ ทำยังไงถึงจะหาย

     สวัสดีคะSakowdeuan D'z

    การติดเชื้อที่เปลือกตา หรือ ต่อมเหงื่อที่เปลื่อกตา ทำให้มีลักษณะเป็นฝีได้ค่ะ ถ้ารับประทานยาแล้วอาการบวมอักเสบลดลงแต่ก้อนไม่ยุบ มีความจำเป็นต้องกรีดเอาหนองออกค่ะ หรือ อาจจะต้องใช้การฉีดยาสเตียรอยด์เข้าไปที่ตำแหน่งของก้อนเพื่อให้ก้อนยุบลงค่ะ

    ตอนนี้อาจจะประคบด้วยน้ำอุ่นก่อนค่ะ

    แล้วปรึกษาแพทย์เรื่องการผ่าตัดหรือการฉีดยาค่ะ แต่โอกาสติดเชื้อซ้ำมีนะค่ะ