• เป็นตากุ้งยิงเป็นเดีอนแล้วครับเป็น2ข้างเลยนํ้าตาก็ไหลตลอดรักษาอย่างไงครับ

  • เป็นตากุ่งยิงเป็นเดีอนแล้วครับเป็2ข้างเลยนํ้าตาก็ไหลตลอดลักษาอย่างไงครับ

    สวัสดีค่ะ

    โรคตากุ้งยิง เกิดจากการมีการอักเสบของของขอบเปลือกตาทำให้มีตุ่มนูนๆเล้กๆคล้ายสิว ซึ่งช่วงแรกที่มีการอักเสบ หากยังไม่เป็นหนอง แพทย์จะแนะนำให้ประคบน้ำอุ่น และรอดูอาการหากไม่ดีขึ้น อาจพิจรณาการรับประทานยาฆ่าเชื้อ หรือการผ่าตัดเล็กเอาออกให้ค่ะ อีกโรคที่จะทำให้คนไข้มีอาการระคายเคืองตา น้ำตาไหลตลอดคือ โรคขนตาคด คือ ขนตางอกผิดตำแหน่ง ทำให้เกิดความระคายเคืองตาตลอดเวลา ซึ่งจักษุแพทย์จะรักษาโดยการถอนขนตา หรือจี้ออกให้ค่ะ

    แนะนำให้ไปพบจักษุแพทย์นะคะ จะได้รับการวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกต้องค่ะ