• รู้สึกว่าร้อนที่ตัว ที่มือและเท้า ผิดปกติ มีตุ่มใสๆขึ้นที่มือและเท้าด้วย เป็นอาการอะไร

  •  อัย มี่
    สมาชิก
    ปกติมือ เท้าและตัวจะร้อนตลอดเวลา ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเพราะอากาศร้อน แต่เวลาฝนตกอากาศเย็นๆก็จะร้อนแบบอยู่ไม่ได้เลยค่ะ ต้องไปเอาน้ำราด แต่ได้แค่พักเดียวก็กลับมาร้อนต่อ บางทีร้อนมากๆก็จะมีตุ่มใสๆขึ้นที่มือกับเท้าด้วยค่ะ อยากรู้ว่าหนูเป็นอะไรหรอคะ แล้วต้องทำยังไงถึงจะหาย

    สวัสดีค่ะ คุณ อัย มี่

    อาการที่เล่ามา คิดว่าเป็นการรับความรู้สึกที่ผิดปกตินะคะ ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับเส้นประสาทที่ทำงานไวผิดปกติค่ะ สามารถพบได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น ภาวะวัยใกล้หมดประจำเดือน, โรคเบาหวาน, ปลายประสาทอักเสบหลังจากการติดเชื้องูสวัด เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ อัย มี่ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ