• ใส่ถุงมือไปจับกางเกงในคนอื่น แล้วนำมือไปโดนถุงมือ จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  narisa11
    สมาชิก
    หนูได้ไปจับกางเกงชั้นในที่ใช้แล้วของคนอื่นเข้าค่ะ หนูไม่แน่ใจว่ามือหนูมีแผลไหม ตอนที่จับหนูใส่ถุงมืออยู่ด้วยค่ะ แต่ตอนที่ถอดถุงมือหนูได้ไปจับถุงมือที่บริเวณที่ไปจับกางเกงชั้นในมาพอดีค่ะ แบบนี้จะติด hiv ได้ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ narisa11,

                      หากไม่ได้มีแผลเปิดที่มีเลือดหรือมีน้ำเหลืองซึมที่บริเวณมือ การนำมือไปจับถุงมือที่ได้ใช้จับกางเกงใน โอกาสที่ติดเชื้อ HIV นั้นถือว่าไม่มี

                     หรือหากมีแผลเปิดที่มีเลือดออกหรือน้ำเหลืองซึม โอกาสที่จะติดเชื้อก็แทบไม่น่าเกิดขึ้นได้ เพราะกางเกงในไม่ได้ชุ่มไปด้วยเลือดหรือสารคัดหลั่งที่ออกมาจากช่องคลอด ดังนั้น ปริมาณสารคัดหลั่งที่ปนเปื้อนกางเกงใน จึงถือว่ามีปริมาณเชื้อที่น้อยมาก อีกทั้งหากทิ้งไว้นานเป็นชั่วโมงแล้ว เชื้อ HIV ก็จะตายหมดแล้วค่ะ นอกจากนี้

    narisa11  narisa11
    สมาชิก
    กางเกงในไม่ได้ชุ่มเลือดค่ะแต่สารคัดหลั่งจากช่องคลอดไม่แน่ใจค่ะ แต่กางเกงในถอดมาแล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมงถึง1ชั่วโมงแน่นอนค่ะ

    หากไม่ได้มีแผลเปิดที่มีเลือดหรือมีน้ำเหลืองซึมที่บริเวณมือ การนำมือไปจับถุงมือที่ได้ใช้จับกางเกงใน โอกาสที่ติดเชื้อ HIV นั้นถือว่าไม่มีค่ะ

    narisa11  narisa11
    สมาชิก
    หากที่มือมีแผลละค่ะถือว่าเสี่ยงมากมั๊ยค่ะ เพราะหากมีแผลแผลก็ไม่ได้เกิดขึ้น ณ ตอนนั้นค่ะ