• นอนอยู่โรงพยาบาล หมอได้นำปัสสาวะไปตรวจ แต่ไม่บอกผลอะไร จะรู้ว่าตั้งครรภ์ด้วยไหม

  •  Boss1587
    สมาชิก
    คือแฟนผมนอนแอดมิทอยู่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในขณะนอนพักหมอขอตรวจปัสสาวะ แต่วันต่อมาไม่บอกผลอะไรเลย อยากทราบว่า เขาตรวจปัสสาวะเช็คอะไรบ้าง รู้ผลตั้งครรภ์ด้วยไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Boss1587,

                      การตรวจปัสสาวะ สามารถตรวจดูสิ่งต่างๆ ได้หลายหลาย เช่น ตรวจดูเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว ตรวจดูค่าความถ่วงจำเพาะ ตรวจค่าความเป็นกรด-ด่าง ตรวจดูโปรตีน ตรวจหาแบคทีเรีย เชื้อรา การติดเชื้อต่างๆ ตรวจหาสารเสพติด ตรวจหาการตั้งครรภ์ หรืออื่นๆ ค่ะ

                      ดังนั้น หากต้องการทราบว่า ได้นำปัสสาวะไปตรวจอะไร และผลเป็นเช่นไร ก็อาจต้องสอบถามรายละเอียดกับแพทย์ค่ะ ไม่สามารถตอบได้ว่า ปัสสาวะที่ได้นำไปตรวจนั้น ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แต่หากมีการตรวจ แล้วพบการตั้งครรภ์ แพทย์ก็จะแจ้งให้ทราบอยู่แล้วค่ะ