• ดูค่าเลือดว่ามีการอะไรผิดปกติไหมคะ

  •  แอล' เค
    สมาชิก
    หมอคะค่าเลือดนี่มีการติดเชื้อหรือผิดปรกติไหมคะ Hemoglobin 13.4 Hematocrit. 40 Wbc 7100 Neutroplil. 67 Lymphocyte 33 Platelets 241000

     สวัสดีคะคุณ แอล' เค

    ผลตรวจตรวจอันนี้เรียกว่า complete blood count ซึ่งจะประกอบด้วยการตรวจความเข้มเลือด เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดค่ะ

    ซึ่งค่าปรกติ

    มีดังนี้ค่ะ

    Complete Blood Count

    ดังนั้นผลเลือดของคุณอยู่ในเกณฑ์ปรกติค่ะ

    ซึ่งอธิบายแบ่งออกเป็นชายหญิงค่ะ ในชายจะมีความเข้มเลือดมากกว่าในผู้หญิงค่ะค่ะ