• ดื่มน้ำวันละ 1.2 ลิตรพอไหม

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    ดื่มน้ำวันละ 1.2 ลิตร พอดีมั้ยค่ะ หนัก 42 แต่กินผลไม้อื่นๆด้วย
    Ying Yong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ying Yong

    ในคนปกติที่ไม่มีโรคประจำตัวเช่นโรคหัวใจ โรคไต ควรดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร ปริมาณที่ คุณ Ying Yong ดื่มถือว่าเหมาะสมแล้วค่ะ และสามารถกินผลไม้ร่วมด้วยได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินผลไม้มากจนเกินไป เพราะในผลไม้ก็มีน้ำและน้ำตาลอยู่เหมือนกันค่ะ ควรรับประทานแต่พอดี