• ช่องคลอดเป็นแผลหรือฉีกขาด กี่วันถึงจะหาย

  •  Nui Veeraphat
    สมาชิก

    ช่องคลอดเป็นแผลหรือฉีกขาด กี่วันหายครับ

    Nui Veeraphat  Nui Veeraphat
    สมาชิก

    ไม่บอก
    Feb 10, 2020 at 05:58 PM

    ช่องคลอดเป็นแผลหรือฉีกขาด และมีเลือดออกตรงช่องคลอด

    กี่วันหายครับ

    สวัสดีครับ คุณ ไม่บอก

    หากมีแผลที่ช่องคลอด ควรรีบไปแพทย์ทันทีนะครับ เพราะอาจมีความจำเป็นต้องเย็บแผลภายใน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ เนื่องจากบริเวณนี้ติดเชื้อได้ง่ายครับ  โดยถ้าได้รับการรักษาที่ถูกต้องทันท่วงที ก็จะใช้เวลาราว 7-10 วัน ในการรักษา ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน  แต่ถ้าไปพบแพทย์ช้า หรือ แผลติดเชื้อ  ก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่านั้นครับ