• ไม่สามารถช่วยตัวเองในเพศชายได้ด้วยมือตามปกติ จะต้องใช้การถูกับหมอนตลอด แบบนี้ปกติไหม

  •  anbu5
    สมาชิก
    อยากสอบถามครับ คือตอนนี้อายุ 21 ปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังช่วยตัวเองด้วยการถูกับหมอนข้างอยู่เลย ถ้าถูกับหมอนข้างไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จกิจแล้วครับ ทำแบบนี้มาตั้งแต่ช่วง ป.ปลายเลย แต่รู้สึกตัวเองผิดปกติ เลยหันมาพยายามช่วยตัวเองโดยใช้มือแบบคนอื่นปกติ แต่เวลาช่วยตัวเองโดยใช้มือจะรู้สึกปวดปัสสาวะตลอดเลยครับ แล้วก็เคยลองเป็นชั่วโมงก็ยังไม่เสร็จ(ช่วงนั้นก็จะแข็งๆอ่อนๆสลับกันไปครับ) แต่พอกลับมาถูกับหมอนไม่นานก็เสร็จเหมือนเดิมครับ ผมผิดปกติอะไรหรือเปล่าหรือควรทำยังไงให้หันมาช่วยตัวเองเหมือนคนปกติได้สักทีครับ
    anbu5  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ anbu5

    การช่วยตัวเองนั้นเป็นการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย ไม่มีอันตรายใดๆ

    วิธีช่วยตัวเองสำหรับผู้ชายนั้น มักใช้มือข้างที่ถนัดสัมผัสอวัยวะเพศ แต่ในบางคนก็อาจจะมีวิธีอื่นที่แตกต่างออกไปได้

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา ไม่น่าจะจัดว่าเป็นความผิดปกติแต่อย่างใด หากสามารถทำได้โดยไม่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศ และไม่ได้หมกมุ่นมากจนเกิไป แต่อย่างไรก็ตามให้สังเกตอาการ ถ้ามีอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่ออกร่วมด้วยนั้น อาจจะมีทางเดินปัสสาวะอักเสบที่เกิดขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป