• ช่วยตัวเองโดยใช้สิ่งของที่ไม่สะอาด จะติดเชื้อ HIV ได้ไหม

  •  Cappyyzaa
    สมาชิก
    ถ้าใช้สิ่งของจะติดเชื้อได้มั้ยค้ะ คือกลัวมากค้ะ ถ้ามันไม่สะอาดจะสามารถติดได้มั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Cappyyzaa,

                            หากสิ่งของที่ใช้ช่วยตัวเองนั้น ไม่ได้มีการใช้ร่วมกับผู้อื่น ก็จะไม่ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ แต่หากสิ่งของไม่สะอาด มีการเปื้อนฝุ่น เปื้อนดิน หากนำมาสอดใส่เข้าช่องคลอด ย่อมมีโอกาสทำให้ติดเชื้อราหรือแบคมีเรียได้ ซึ่งจะทำให้มีอาการตกขาวที่ผิดปกติ แสบหรือคันช่องคลอด แสบหรือคันที่อวัยวะเพศภายนอก เป็นต้น