• ช่วยตัวเองเเล้วน้ำอสุจิแตใส่กางเกง แล้วผมเผลอไปโดนตา จะมีโอกาสติดเชื้อเอดส์ไหม

  •  Phantanan Kobkitchaisong
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอผมช่วยตัวเองเเล้วน้ำก็แตกใส่กางเกงผมแล้วผมเผลอไปโดนตาผมจะมีโอกาสติดเชื้อเอดส์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phantanan Kobkitchaisong,

                           การโดนน้ำอสุจิของตนเองเข้าตาตัวเอง หากตนเองไม่ได้มีเชื้อ HIV อยู่ ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV แต่อย่างใด หรือหากตนเองมีเชื้อ HIV อยู่แล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV เพิ่มขึ้นมาอีกค่ะ

                            สำหรับการติดเชื้อโรคอื่นๆ เช่น หากตนเองมีโรคหนองในอยู่ การโดนน้ำอสุจิเข้าตา ก็อาจทำให้เยื่อบุตาเกิดการอักเสบติดเชื้อได้ หรือหากกางเกงไม่สะอาด น้ำอสุจิที่เปื้อนกางเกงแล้วไปเข้าตา ก็อาจทำให้เยื่อบุตาอักเสบได้เช่นกัน ดังนั้น เมื่อน้ำอสุจิเข้าตาแล้ว ก็ควรล้างด้วยน้ำสะอาด โดยการลืมตาในน้ำหลายๆ ครั้ง หลังจากนั้น ก็ให้สังเกตอาการไปก่อน หากไม่มีอาการเจ็บตา ตาแดง มีขี้ตามาก ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้ออะไรค่ะ