• สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองช่วงมีประจำเดือน มีคัน เจ็บคอ มีโอกาสติดเชื้อ HIV รึปล่าว

  •  nmmmm
    สมาชิก
    คือว่าดิฉันเคยช่วยตนเองขณะมีประจำเดือยหลายครั้งก่อนหน้านี้ เลยอยากทราบว่าดิฉันจะมีโอกาสเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไหมคะ พวกติดเชื้อhivหน่ะค่ัะ ดิฉันไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครค่ะ แล้วก็เคยมีน้ำคัดหลั่งตัวเองไปสัมผัสแผลที่มีเลือดออกด้วย ตรงนี้ก็มีโอกาสติดเชื้อด้วยรึปล่าวคะ คือตอนนี้มีอาการเจ็บคอ แล้วก็คันแขน กังวลมากเลย กลัวจะไปแพร่ให้คนอื่น ขอบคุณมากค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nmmmm โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้น จะติดต่อโดยการร่วมเพศกับผู้ที่ติดเชื้อ ในกรณีที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ จะไม่สามารถรับเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ผ่านวิธีนี้ได้ค่ะ **ส่วนการติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดต่อได้ 3ทาง คือ ทางเพศสัมพันธ์ , การติดต่อจากแม่สู่ลูกขณะคลอด และการใช้อุปกรณ์ที่ปนเปื้อนเลือดร่วมกับผู้ที่มีเชื้อเอชไอวี เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การใช้เข็มสักร่วมกัน เป็นต้นค่ะ