• มีเลือดออกผิดปกติมาประมาณ 7 วันแล้ว ตอนนี้ฝังยาคุมอยู่ และมีเพศสัมพันนธ์ที่ไม่ป้องกัน เป็นเลือดจากอะไร

  •  พลอย ยยยยย
    สมาชิก
    พอดีฝังเข็มได้ปี1แล้วคะแล้วมีอะไรกับแฟนเอาออกไม่ทันหลังในไปทีแล้วรีบเอาออกพออีกสองวันเมนมาวันที่6ของการเป้นเมนเลือดสีน้ำตาลพอวันที่7เลือดออกสีแดงหรือชมพูอ่อนๆคะอยากทราบว่าจะท้องมัยคะคิดมากๆเพราะไม่เคยเป้นเมนนานขนาดนี้แล้วกลัวว่าตัวเองจะเป้นเลือดล้างหน้าเด้กมากกว่าประจำเดือนคะช่วยตอบทีคะ
    พลอย ยยยยย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พลอย ยยยยย

    การใช้ยาคุมแบบฝังนั้น จะมีประสิทธิภาพสูงมากเกิน 99% ในขณะที่มีการฝังยาที่ยังไม่หมดอายุอยู่

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก แม้ว่าจะเป็นเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันก็ตาม โดยระหว่างการฝังยา อาจมีเรื่องเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดหรือประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปได้เช่นกัน

    แนะนำซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นหากไม่สบายใจ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ แต่อย่างที่กล่าวไปว่าโอกาสน้อยมากๆ หรือหากเลือดออกมาติดต่อกันเกิน 7 วันแล้วไม่หยุดไป อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิงได้ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม