• ชอบเครียดบ่อย พออยู่คนเดียว เช่น อาบนํ้า ในห้องนอน ซักผ้า มักจะชอบเหม่อ ควรทำอย่างไร

  •  c.ccc
    สมาชิก
    สังเกตตัวเอง เราเป็นแบบนี้มาเกือบเดือนเเล้วช่วงนี้เราเครียดบ่อยพอเราต้องอยู่คนเดียว เช่น อาบนํ้า ในห้องห้อง ซักผ้า เราจะชอบเหม่อ บางทีตอนเรียนเรานั่งๆอยู่ซักพักก็เหม่อ เราควรทำยังไงดีคะ

    คุณ c ccc

    เป็นธรรมชาติของวัยรุ่น ที่ชอบฝันเฟื่องคิดมากไปเรื่อยๆ ไม่ผิดปกติครับถ้าไม่กระทบการเรียน  ทางแก้ทีพอช่วยได้คือ การหัดนั่งสมาธิ สวดมนต์ภาวนา เพื่อให้สติ สมาธิ ปัญญากลับคืนมา  จิตใจจะเข้มแข็ง   เอาเวลาว่างทำงานอดิเรก เล่นกีฬา อย่าอยู่คนเดียว เดี๋ยวฟุ้งซ่านได้  หาอะไรทำให้ไม่เครียดจะดีที่สุด