• จะมีโอกาสเป็นเอดส์ไหมคับ โดยทั้งสองฝ่ายไม่มีเชื้อ เลือดก็ปกติ

  •  crd4321
    สมาชิก
    จะมีโอกาสเป็นเอดส์ไหมคับ โดยทั้งสองฝ่ายไม่มีเชื้อ เลือดก็ปกติ

    สวัสดีค่ะ

         โรคเอดส์เกิดจากไวรัสชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าเอชไอวีโดยติดต่อผ่านทาง การมีเพศสัมพันธ์ ทางเลือด และ แม่สู่ลูก

         การติดต่อผ่านทางเพศสัมพันธ์นั้นคือติดต่อผ่านทางสารขัดหลังของผู้ที่มีเชื้อติดต่อไปยังผิวหนังที่เป็นแผลหรือเยี่อบุอ่อนของผู้รับเชื้อ เช่น เยี่อบุทวารหนัก เยี่อบุช่องคลอด เยี่อยุภายในช่องปากเป็นต้น

         การตรวจผลเลือดเอดส์นั้นใช้ระยะเวลาในการตรวจพบไวรัสค่ะ โดยสามารถตรวจพบไวรัสเอดส์ได้หลังกิจกรรมเสี่ยง 3 เดือน หากตรวจก่อนผลอาจเป็นลบได้ซึ่ง ในช่วงเวลาที่ผลเลือดออกมาเป็นลบนั้นยังสามารถแพร่กระจายเชื้อได้อยู่ค่ะ

         อย่างไรก็ตามหากไม่มีเชื้อไวรัสในร่างกายของผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ร่วมกันทั้งคู่ไม่สามารถทำให้เป็นเอดส์ได้ค่ะ

    crd4321  crd4321
    สมาชิก
    เพศก็ไม่เกี่ยวใช่ไหมคับ เอาทางทวารก็ไม่เกี่ยว มันต้องมีเชื้อก่อนใช่ไหมคับ
    crd4321  crd4321
    สมาชิก
    ทั้ง2ฝ่ายก็ไม่เคยีอะไรกับใคร ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยง ปกติทุกอย่าง

    หากในร่างกายของผู้ร่วมสัมพันธ์ทั้งคู่ไม่มี ไวรัสHIV ไม่ว่าการมีเพศสัมพันธ์กับเพศใด หรือ ทางใดก็ไม่ทำให้เกิดโรคเอดส์ได้ค่ะ

    crd4321  Xowa Pck
    สมาชิก

    แต่การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักถือเป็นกรณีที่เสี่ยงติดโรคมากกว่าทางอื่นนะคะ อย่างไรก็ตามควรสวมถุงยางอนามัยป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างมีเชื้อ HIV อยู่หรือไม่ โรคเอดส์ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิดค่ะ หากเริ่มมีอาการหรือสงสัยเราว่าควรต้องรีบไปตรวจเลือดค่ะ ของเพื่อนเราไปตรวจที่ V-med clinic เขาให้คำแนะนำดีมาก ค่าตรวจ ค่ายาอะไรก็ไม่แพงด้วยค่ะ โทรถามก่อนได้ที่เบอร์นี้เลยค่ะ 052-001119 หรือดูรายละเอียดในเว็บไซต์ www.vmedclinic.com ค่ะ