• ฉีดโบท็อกขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้ว

  •  Tbeer1725
    สมาชิก

    รบกวนคุณหมอค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์แล้ว สามารถฉีดโบท็อก และ ดีท็อกผิวหน้าได้หรือไม่คะ มีผลกระทบต่อครรภ์หรือไม่คะ หรือไม่ทางที่ดีไม่ควรฉีด แล้วครีมบำรุงหน้าละคะใช้ได้หรือไม่คะ หรือใช้บำรุงผิวหน้าที่่เป็นธรรมชาติเท่านั้น  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tbeer1725

    การทำดีท็อกผิว และการฉีดโบท็อก ไม่มีการศึกษาวิจัยรับรองในหญิงตั้งครรภ์ ดังนั้นแพทย์ไม่แนะนำให้ทำในช่วงตั้งครรภ์นะคะ

    ครีมทาผิวโดยทั่วไปใช้ได้ตามปกติค่ะ ยกเว้น ครีมที่มีส่วมผสมของปรอท, สารไฮโดรควิโนน และวิตามินเอ รวมถึงอนุพันธ์ของวิตามินเอ ที่จะไม่ให้ใช้ในขณะตั้งครรภ์นะคะ