• ฉีดวัคซีนบาดทะยักเข้าเส้นเลือดจะอันตรายไหมคะ

  •  Jah Chutikan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นนักศึกษาฝึกงานได้ฉีดวัคซีนให้คนไข้ ขณะฉีดทดสอบเข็มว่าอยู่ในเส้นเลือดหรือไม่ ไม่พบเลือดแต่พอฉีดยาเสร็จดึงออกมามีเลือดขังบริเวณหัวเข็ม อยากถามว่าจะเป็นอันตรายมากไหมคะหากฉีดเข้าเส้นเลือด ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Jah Chutikan @จากที่เล่ามา หากทดสอบก่อนฉีดยาแล้วว่า ปลายเข็มไม่ได้อยู่ในเส้นเลือด คิดว่าไม่ได้ฉีดยาเข้าเส้นเลือดค่ะ เลือดที่ติดปลายเข็มอาจพบได้ ถ้ามีเลือดออกในชั้นผิวหนัง หรือใต้ผิวหนังค่ะ
    Jah Chutikan  Jah Chutikan
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ แต่ถ้าสมมติลืมทดสอบก่อนฉีดยาแล้วฉีดเข้าเส้นเลือดจะมีอันตรายไหมคะแล้ววัคซีนจะได้ผลไหมคะ