• ฉีดยาคุม1 เดือนครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 ก.ย. วันที่ 12 ก.ย. ประจำเดือนก็มาอีก เกิดจากอะไร อันตรายไหม

  •  Whannoii28
    สมาชิก
    คือดิฉันไปฉีดยาคุม วันที่ 18 ส.ค 62 ฉีดแบบ 1 เดือน ครั้งแรก ที่ผ่านมากินคะ แล้วทำให้เป็นประจำเดือนนาน ไปตรวจมาแล้ว พบว่าเป็นผนังมดลูกบาง หมอแนะนำให้ฉีดยาคุม 1 เดือน พอประจำเดือนมาวันที่ 13-18ส.ค ก็เลยตรงไปฉีดยาคุม พอฉีดมา ยังไม่ครบกำหนดนัด วันที่15 ก.ย ประจำเดือนมาวันที่ 3 ก.ย แล้วก็ตรงไปคลีนิค เพื่อฉีดยาคุมอีกครั้ง เข็มที่ 2 น่ะคะ พอฉีดแล้ว ประจำเดือนมา 3 วันหยุด แล้วทีนี่ คือวันที่ 12 กันยายน คะ อยู่ๆประจำเดือนก็ไหล สาเหตุเกินจากอะไรคะ อันตรายมั๊ย ไม่ปวดท้องนะคะ แต่เต้านมคัดเฉยๆคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Whannoii28

    การที่มีประจำเดือนมากระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Whannoii28 เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำคุณ Whannoii28 รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังมีเลือดออกผิดปกติ แนะนำพบแพทย์ที่เคยดูแลอีกทีนะคะ