• มีไข้สูง หลังจากนั้้นไข้ลด แต่มีอาการปวดเมื่อยตามตัว และมีจุดแดงขึ้นตามร่างกาย จะเป็นไข้เลือดออกหรือเปล่า

  •  Sanguansri Sawatdee
    สมาชิก
    เป็นไข้สูง39.5 กินยานักมาสามวัน ไข้ลด แต่ยังปวดหัว ปวดกะบอกตา ปวดหลัง ปวดแขนขา มีจุดแดงตามขา และแขน เป็นไข้เลือดออกรึเปล่าค่ะ มีอาการคลื่นไส้บ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ Sanguansri Sawatdee

    การมีไข้ แล้วผื่นที่มีลักษณะจุดแดงตามร่างกาย สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น โรคหัด, โรคไข้ออกผื่น, โรคไข้เลือดออก เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Sanguansri Sawatdee ให้รับประทานยาพาราเซตามอลลดไข้, เช็ดตัวเพื่อช่วยลดไข้, ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน และไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ