• จุกแน่นที่คอ หายใจลำบาก มีคนบอกว่าเป็นกรดไหลย้อน เป็นเรื่องจริงไหม ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแล้ว ผลปกติ

  •  Aof Gian
    สมาชิก
    จุกคอครับรู้สึกแน่นอกหายใจลำบากเหมือนจะวูบๆใช่อาการของกรดไหลยัอนหรือเปล่าครับถ้าใช่เพราะเหตุไดถึงหายใจลำบากหรือครับรบกวนคุณหมอช่วยตอบทีนะครับขอบคุณครับ ผมเคยตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจมา4ครั้งครับผลปกติ
    Aof Gian  konankunk
    สมาชิก
    จากประสบการณ์ส่วนตัว กรดไหลย้อนขึ้นถึงหลอดลม แสบคอมาก เสมหะเขียว หายใจไม่สะดวกเลย และแน่นหน้าอก และจากพ่อแฟนเป็นคล้ายๆคุณไปหาหมอปกติ พอกินยา Air X แบบเม็ดอาการดีขึ้น ไม่แน่นหน้าอกอีกเลย

     สวัสดีคะคุณ Aof Gian

    เรีอนอย่างนี้นะค่ะ อาการเจ็บจุกที่คอ อาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    เรื่องของกรดไหลย้อนเป็นได้ค่ะ และพบบ่อยที่จะมาด้วยอาการแบบนี้ค่ะ มีอาการจุกแน่นที่หน้าอก พบได้ เรอเปรี้ยวกรดไหลย้อน

    แผลในกระเพาะอาหาร

    โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของการอุดกลั้นของทางเดินหายใจหรือไม่ เช่น เรื่องของมีต่อมทอนซิลที่โต มีปัญหาน้ำหนักเกิน ทำให้หายใจไม่เพียงพอแน่นหน้าอกได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะพยายามรักษาเรื่องของกรดไหลย้อนก่อนนะค่ะ