• จำเมื่อวานเป็นวันนี้ เป็นโรคทางสมองหรือไม่

  •  Swersd
    สมาชิก
    คือว่า หนูมีอะไรสงสัยบางอย่างคือ หนูเป็นคนที่ชอบจำเรื่องเมื่อวานสลับเป็นวันนี้อยู่บ่อยๆ อยากจะรู้ว่าอาการแบบนี้จะมีปัญหาเกี่ยวกับสมองมั้ยค่ะ?
    Swersd  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Swersd

    ฟังอาการเบื้องต้นแล้วตอนนี้ก็ดูเป็นอาการปกติที่ยังเกิดได้ในคนทั่วไปนะคะ สมองเราบางครั้งก็ทำงานผิดพลาดและจำอะไรสับสนกันไปบ้างค่ะ จะจัดว่าเป็นโรคทางสมองก็ต่อเมื่อเป็นเรื้อรัง จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นจำเรื่องใหญ่ๆในชีวิตสับสน หรือเริ่มจำคนรอบข้างไม่ได้ ถ้าเป็นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆ อาจจะสังเกตอาการต่อไปได้ค่ะ