• ไอจามกินยาภูมิแพ้สองวันไม่เคยหาย อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ

  •  Noot
    สมาชิก
    มีอาการจามแล้วน้ำมูกไหลค่ะ กินยาภูมิแพ้แล้วหายไปสัก2-3 วันก็กลับมาจามอีก ไม่เคยหายขาดค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ

    สวัสดีคะคุณ Nootnoot

    ภูมิแพ้ เป็นโรคที่ปกติ รักษาไม่หายขาดค่ะ ส่วนใหญ่ต้องหลีกเลี่ยง สิ่งกระตุ้นที่ทำให้มีอาการ เช่น ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ การใช้ยาลดน้ำมูก หรือ ยาควบคุมอาการมีความจำเป็นในช่วงที่เป็นมากๆ ค่ะ จะเป็นๆ หายๆ ไม่ต้องตกใจค่ะ