• ผ่าตัดสมองไปแล้ว ถ้าเราจะไปจัดฟันต่อ จะส่งผลอะไรไหม

  •  ImBow Wii
    สมาชิก

    เคยจัดฟันก่อนที่จะผ่าตัดรักษาภาวะน้ำหล่อเลี้ยงสมองรั่ว เเล้วจะสามารถกลับไปจัดต่อได้อีกมั้ยค่ะ ก่อนจะป่วยจัดฟันไปได้ประมาณ6เดือนค่ะ  เเล้วผ่าตัดสมองรักษาฐานกะโหลกร้าวไปได้ประมาณ9-10เดือนเเล้วค่ะ ถ้าเราจะไปจัดฟันต่อ จะส่งผลอะไรมั้ยค่ะ สามรถจัดฟันต่อได้มั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ ImBow Wii

    จากที่เล่ามา คิดว่าการจัดฟันไม่ได้ส่งผลต่อการผ่าตัดฐานกะโหลกร้าวนะคะ แต่การจัดฟันจะมีวัสดุที่เป็นโลหะประกอบ

    หากแพทย์ต้องติดตามการรักษาโรคทางสมอง โดยการเอ๊กซเรย์ CT หรือ MRI จะไม่สามารถดูโรครอยทางสมองได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ ImBow Wii ควรปรึกษาแพทย์ที่ดูแลโรคทางสมองก่อนนะคะ ว่า สามารถไปจัดฟันได้หรือไม่ค่ะ