• หลังจัดฟัน ฟันมีสีเหลือง ควรทำอย่างไร

  •  Armando
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามคุณหมอว่าจัดฟันแล้วฟันเหลือง แก้ปัญหายังไงดีคะ แปรงฟันหลังอาหารก็แล้ว ใช้ไหมขัดฟันทุกวันตอนเย็น แต่ผิวฟันก็ยังเป็นเหลืองๆ

    การที่ฟันมีสีเหลืองขึ้นอาจเกิดได้จากสาเหตุดังต่อไปนี้

    • การแปรงฟันไม่สะอาด ไม่ทั่วถึง ทำให้เกิดคราบหินปูนเกาะที่ฟัน ซอกฟัน
    • สีเคลือบฟันจากอาหารบางชนิด ชา กาแฟ การสูบบุหรี่
    • ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด

    แนะนำว่าให้ปรึกษาทันตแพทย์จัดฟัน ถึงวิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี ใช้น้ำยาบ้วนปาก ไหมขัดฟัน แปรงฟันทุกครั้งหลังการทานชา หรือกาแฟ นะคะ หลังจากเอาเหล็กจัดฟันออกแล้ว สามารถปรึกษาทันตแพทย์อีกครั้ง สำหรับการฟอกสีฟันค่ะ