• แฟนปวดท้องน้อยจะเป็นอะไรมั้ย

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    คือแฟนปวดมดลูก ปวดจากข้างใน ลุกไม่ไหวจะเป็นอะไรไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn @ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้ **จากที่คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn เล่ามายังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ แต่แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง หากอาการปวดไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    NëstlëClüb Sïttïkörn  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    แล้วทานยาแก้ปวดจะช่วยได้ไหมครับ