• ปกติไม่เคยรูดหนังหุ้มปลายได้ แต่เมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หนังหุ้มปลายเปิดได้ แต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์ มีแผลและเลือดออก เป็นอะไรไหม

  •  Newpopo
    สมาชิก
    ผมไปมีsexครั้งแรกมาครับ ผมใส่ถุงอยู่นะครับ ผมไม่เคยเปิดหัวน้องได้เลยครับ แต่พอมามีsex มันดันเปิดได้ แล้วพอมีsexเสร็จ ผมมาดูหัวน้องมันเหมือนมีแผล มีเลือดออกด้วยมั้งครับ เพราะมันแดง ผมจะเป็นไรใหมครับ ผมมีรูปนะครับแต่ผมส่งรูปไม่เป็น
    Newpopo  Newpopo
    สมาชิก
    https://drive.google.com/file/d/1lBXnnYqO0FL8sFoAix7N-LXgPYygE8Zr/view?usp=drivesdk อีนนี้รูปครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Newpopo,

                         หลังจากมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก แล้วเกิดมีแผลและเลือดออก อาจเกิดจาก เส้นสองสลึงมีการฉีกขาด โดยเส้นสองสลึงคือเนื่อเยื่อที่ยึดระหว่างหัวอวัยวะเพศกับหนังหุ้มปลาย  ในบางรายเส้นอาจสั้น หรือมีหนังหุ้มปลายยาว เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจทำให้เส้นขาดได้ ซึ่งหากเกิดเลือดออก ให้ใช้ผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดซับเลือดและกดบีบไว้เพื่อห้ามเลือดซักประมาณ 5-10 นาที เมื่อเลือดหยุดไหลแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ซับให้แห้ง  และหลังจากนั้น หากมีการอาบน้ำ ต้องเช็ดให้แห้ง แล้วใช้น้ำเกลือสำหรับล้างแผลเช็ดทำความสะอาดด้วย และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าแผลจะหาย ซึ่งส่วนใหญ่จะหายภายใน 1 สัปดาห์ แต่หากแผลเกิดการอักเสบบวมแดง มีน้ำเหลืองหรือหนองซึม แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อให้ดูแลแผลให้ค่ะ

                        เมื่ออาการหายแล้ว หากหนังหุ้มปลายยังเปิดได้ไม่หมด แนะนำควรไปพบศัลยแพทย์เฉพาะทางเดินปัสสาวะเพื่อพิจารณาขลิบหนังหุ้มปลายออกค่ะ