• เป็นชายรักชาย น้ำอสุจิของอีกฝ่ายมาโดนปลายอวัยวะเพศตนเอง มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  bb30996
    สมาชิก
    เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ผมช่วยตัวเองกับชายคนนึง โดยการเอาอวัยวะเพศมาประกบกันแล้วทำจนสำเร็จความใคร่ ไม่มีการสอดใส่ แต่น้ำอสุจิของอีกฝ่ายมาโดนที่ปลายอวัยวะเพศพบ ในขณะที่เสร็จใหม่ๆ ผมมีโอกาสที่จะได้รับเชื้อไหมครับ ไม่ทราบว่าเชื้อจะเข้าไปในเยื่อบุอ่อนที่ปลายอวัยวะเพศไหม ผมลองปรึกษา 1663 แล้ว เขาบอกว่าไม่มีความเสี่ยง แต่ผมก็ยังกังวลอยู่ครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ bb30996,

                      เชื้อไวรัส HIV นั้น จะพบอยู่ในเลือด น้ำอสุจิและสารคัดหลั่งจากช่องคลอด การสัมผัสโดนผิวหนังที่ปกติ ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่หากสัมผัสกับเยื่อบุต่างๆ เช่น เยื่อบุตา ช่องปาก ก็อาจมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้

                      ส่วนการที่น้ำอสุจิมาโดนปลายอวัยวะเพศ แม้ตามหลักการ อาจมีโอกาสในการติดเชื้อได้ เนื่องจากปริมาณน้ำอสุจิที่มีน้อย และไม่ได้เกิดการเสียดสีจนเยื่อบุเกิดการลอกออก โอกาสในการติดเชื้อก็แทบไม่น่าเกิดขึ้นได้ค่ะ คล้ายกับเหตุการณ์ของการทานอาหารที่ปนเปื้อนเลือด แม้อาจมีโอกาสในการติดเชื้อได้ แต่ก็ยังไม่เคยมีรายงานการติดเชื้อจากเหตุการณ์เช่นนี้