• จะท้องไหม

  •  immaculate
    สมาชิก
    การกินยาคุมฉุกเฉิน กี่วันถึงจะมาประจำเดือนค่ะ. กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว หางประมาณ10 แล้ว. ประจำเดือนเดือนยังไม่มา. มีโอกาสจะตั้งท้องไหมค่ะ. เพราะประจำเดือนเดือนที่แล้ว มา2 ครั้ง. วันที่ 3ก.ย และวันที่ 29.ก.ย และมีอะไรกับแฟน วันที่8.และหลังจากนั้นกินยาคุมฉุกเฉิน. และพอมาวันที่ 14. มามีอะไรกับแฟนอีก มีโอกาสจะตั้งท้องไหมค่ะ. ตอนนี้ เจ็บเต้านม มีตกขาวเยอะแต่ตกขาวจะเป็นสีขาว ค่ะ แต่ซื้อที่ตรวจมาแล้ว. มันขึ้นขีดเดียวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ immaculate,

                          หากประจำเดือนมา 3 ก.ย. และ 28 ก.ย. เท่ากับมีระยะห่าง 25 วัน ถือว่ายังปกติดี

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ต.ค. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% (ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์)

                        สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ต.ค. หากไม่ได้ป้องกัน และไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน ก็ย่อมจะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                        หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 20 ต.ค. ถือว่าตรวจเร็วไป การที่ผลตรวจออกมาเป็น 1 ขีด ยังไม่ถือว่าแน่นอนค่ะ ควรรอให้ครบอย่างน้อย 2 สัปดาห์นับจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย คือประมาณวันที่ 28 ต.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                          ส่วนอาการเจ็บเต้านม และตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ