• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมผิด แต่ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มา ขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนมาวันที่11-18กค. หนูมีอะไรกันกับแฟนวันที่27กค แล้วหลั่งในเเฟนหนูซื้อยาคุมให้กินแบบแผงวันที่29ก.ค แล้วหนูไปซื้อทุกตรวจครรภ์มาวันที่10สค.แล่วมันขึ้นขีดเดียวมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไกนค่ะแล้วเราควรตรวจตอนไหนค่ะ

    สมาชิก
    คืออยากรู้ค่ะช่วยตอบหน่อยน๊ะค่ะ

    สมาชิก
    ถามตอนแรกหนูจำวันผิดค่ะ

    สมาชิก
    ช่วยตอบให้ใหม่ได้ไหมค่ะ
     Genesis Break
    สมาชิก
    งงมากครับ ทำไมหลั่งในวันที่27 ทำไมไม่กินยาคุมฉุกเฉิน แต่ไปกินยาคุมแบบแผง? ถ้าประจำเดือนคุณมาตรงปกติวันที่27กค จะอยู่ในช่วงวันตกไข่พอดีครับ ซึ่งหลั่งใน+ไม่ป้องกันด้วยนี่มีโอกาสท้องสูงมาก แต่ถ้าตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวก็สบายใจไว้ได้ส่วนนึงครับ แต่ผลตรวจมันอาจจะคลาดเคลื่อนได้ เพราะผลของยาคุมแบบแผง แนะนำให้ตรวจอีกทีได้เลยครับ

    สวัสดีครับ คณ สมาชิ

    ถ้าชุดตรวจการตั้งครรภ์ ขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ท้องครับ  ถ้าจะท้องต้องสองขีดครับ แต่ก็ยังสามารถเป็นผลลบลวง (False Negative) คือ สามารถตั้งครรภ์ได้แม้ตรวจออกมาเป็นลบ โดยอาจมีสาเหตุคล้ายกับผลบวกลวง รวมไปถึงน้ำปัสสาวะที่มีความเจือจาง ชุดทดสอบเสื่อมคุณภาพ หรือแม้แต่ช่วงเวลาการตรวจที่เร็วเกินไป

    หาอ่านเพิ่มเรื่องชุดตรวจการตั้งครรภ์ ได้ที่นี่