• ฝ่ายถูกทำออรัลเซกส์และจูบปาก จะเสี่ยงติดเชื้อ HIV แค่ไหน

  • 📌📌📌📌สวัสดีคคุนหมอ... ผมรบกวนปรึกษาคับ..ถ้าฝ่ายชาย(มีเชื้อเอดส์)ทำออรัลเซ็กส์+จูบปาก ให้ฝ่ายชายที่ไม่มีเชื้อ...มีโอกาสติดเชื้อหรือป่าวคับ. ขอบคุนมากคับ🙏🏻🙏🏻

     สวัสดีค่ะ คุณ วีรยุทธ. รักธรรม.

                       การทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายที่เป็นคนทำให้ (คือใช้ปาก) มีเชื้อ HIV ฝ่ายที่เป็นผู้รับจะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04%

                        ส่วนการจูบปากแบบใช้ลิ้นนั้น มีโอกาสที่จะติดเชื้อประมาณ 0.005% แต่หากเป็นการจูบปากธรรมดา ไม่พบว่ามีรายงานการติดเชื้อค่ะ

    คุนหมอคับ..งั้นก็ต้องไปตรวจใช่ป่าวคับ แล้วระยะเวลากี่วันคับเราถึงจะรู้..ขอบคุนคับ