• น้ำอสุจิไหลเข้าทวารหนัก มีโอกาสติดเชื้อเอชไอวีหรือไม่

  •  Mo Noli
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอถ้าคราบน้ำอสุจิที่ยังเป็นน้ำอยู่ของตัวเองไหลเข้ารูทวารหนักจะมีโอกาสติดเชื้อHIVไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Mo Noli การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดต่อกันได้โดย 1. การสัมผัสเลือดเช่นการใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก หรือการรับเลือดจากวิธีอื่น 2. สารคัดหลั่งอย่างอสุจิ หรือของเหลวในช่องคลอด เช่น การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ทางทวารหนัก หรือทางช่องคลอด 3. การติดต่อจากแม่สู่ลูกขณะคลอด **ดังนั้นจากที่คุณ Mo Noli สัมผัสน้ำอสุจิของตนเอง และไม่ได้เป็นเป็นผู้ติดเชื้ออยู่เดิม จะไม่สามารถติดเชื้อเอชไอวีจากการสัมผัสนี้ค่ะ. แต่หากมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักกับผู้อื่น จะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อเอชไอวีได้ค่ะ