• อยู่ดีๆก็ปวดใต้คาง คางบวม เกิดจากอะไร

  •  Tthatchaphon
    สมาชิก
    คือพอดีหนูคุยเล่นกับเพื่อนละก็หัวเราะแบบหนักกว่าปกติ อยู่ๆใต้คางก็ปวด พอผ่านไปชม.กว่า คางรู้สึกบวมขึ้นละอึดอัดอยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tthatchaphon

    คางบวมสามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ การอักเสบติดเชื้อ, การบาดเจ็บจากการกระทบกระแทก, ต่อมน้ำเหลืองใต้คางโต เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด และไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ