• คันบริเวณหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายหลังปัสสาวะเสร็จ ควรทำอย่างไร

  • คือเวลาผมปัสวะเสร็จผมรู้สึกคันหนัวหุ้มปลายด้านในอะครับคันเเบบจักจี้ต้องใช่ร้ำล้างถึงจะหายควรทำไงดีครับให้หายขาดผมไม่ได้ขลิบเเล้วก็ไม่อยากขลิบด้วย

    คุณ อย่าโชว์โง่

    อาการคัน พบมากที่สุดสาเหตุจาก 1  เชื้อรา   เพราะไม่ได้ทำความสะอาด ตรงอับชื้น  2. ภูมิแพ้ จากถุงยางอนามัย กางเกงใน   ลองสังเกตมีตุ่มหรือ ตุ่มหนอง หรือไม่ครับ  อาจมี หูด หูดหงอนไก่ แอบซ่อนไว้ก็ได้ครับ

    คำแนะนำ  ใช้ยาครีม ฆ่าเชื้อรามาใช้ดูก่อนครับ เช่น Ketoconazole , Cotrinazole  ถ้าเป็นมากขึ้นและมีอาการอื่นร่วมด้วย เป็นแผล  ฉี่เป็นหนอง น่าจะมี หนองในเทียมร่วมด้วยครับ  ควรไปพบแพทย์ ครับ