• หลังกลับจากต่างจังหวัด มีจุดแดงขึ้นที่แขนขา รู้สึกคัน ผ่านมาเป็นอาทิตย์ยังไม่หาย ทานยาและทายาแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Nong Beem
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูได้กลับต่างจังหวัดพอได้1วันก็รู้สึกคันๆค่ะเริ่มมีจุดแดงๆขึ้นที่ต้นขา พอวันที่สองเริ่มคันที่แขนทั้ง2ข้างเลยค่ะแล้วเริ่มมีตุ่มจุดแดงๆขึ้นค่ะ จนตอนนี้กลับมากรุงเทพเกือบได้หนึ่งอาทิตย์แล้วค่ะยังไม่หายเลย ทายาก้อแล้วทานยาก็แล้วยังไม่หายเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ ต้องรักษายังไง😢 ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nong Beem

    ผื่นแดง ตามต้นขา แขน จะต้องสาเหตุค่ะ

    ประวัติเพิ่มเติมนะค่ะ

    • มีไข้ไหมค่ะ
    • มีเรื่องของการข้ามไปตะเข็บชายแดนไหมค่ะ
    • มีเรื่องของคนแถวบ้านเป็นไข้เลือดออกไหมค่ะ
    • มีเรื่องของการออกไปตั้งแคมป์ กางเต้นนอนไหมค่ะ เพราะจะคิดถึงเรื่องของแมลงกัดต่อย หรือ ยุงกัด
    • ประวัติการฉีดวัคซีน หรือ การได้รับวัคซีนค่ะ เพราะ หัด หัดเยอรมัน ก็ยังเป็นได้ค่ะ
    • ผื่นแล้วมีไข้ตามไหมค่ะ เพราะการติดเชื้อไวรัสบางตัวมาด้วยอาการแบบนี้ค่ะ
    • รับประทานยาอะไรไหมค่ะ เพราะอาการแพ้ยาก็ยังเป็นได้ค่ะ
    • มีเรื่องของการเปลี่ยนเครื่องสำอางค์ หรือ น้ำยาซักผ้าใหม่ไหมค่ะ ถ้ามีอาจจะแพ้เรื่องของสารเคมีได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะรับประทานยาแก้แพ้ และพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ