• คันบริเวณอัณฑะ เป็นๆหายๆ เกาจนเป็นแผล ควรทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Loltrick
    สมาชิก

    สวัสดีครับคือว่าผมเป็นคนแบบเหงื่อยชอบออกง่ายแล้วผมก็ไปคันบริเวณแถวๆใต้อันฑะอะครับคือแบบเกาไปเกามามันยิ่งมันส์อะครับจนเกาจนเป็นแผลเป็นแบบนี้มา2เดือนแล้วครับตอนอาบน้ำก็ล้างด้วยสบู่ทุกครั้งไม่ทราบว่าทำไงดีครับถ้าเกิดจะไปซื้อยาที่ร้านขายยาจะมีไหม

    สวัสดีครับ คุณ Loltrick

    การที่บริเวณหว่างขาและอวัยวะเพศอับชื้นจากเหงื่อบ่อยๆ  ก็มีความเป็นไปว่าจะทำให้ผิวหนังบริเวณเกิดผดผื่นแพ้ รูขุมขนอักเสบ หรือ ติดเชื้อรา เช่น กลาก ได้ครับ  ซึ่งอาการดังที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่จะทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง เป็นๆหายๆได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงอากาศร้อน หรือ ไม่ให้บริเวณนั้นอับชื้นนานเกินไป และใช้เนื้อผ้าโปร่งและไม่รัดหว่างขามากนัก  และเนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทาง จึงขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาดีกว่า และไม่ควรซื้อยามาใช้เองครับ เพราะหากใช้ยาไม่ถูกโรค อาการก็จะไม่หายและอาจทำให้โรคลุกลามได้ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Loltrick

    การที่บริเวณหว่างขาและอวัยวะเพศอับชื้นจากเหงื่อบ่อยๆ  ก็มีความเป็นไปว่าจะทำให้ผิวหนังบริเวณเกิดผดผื่นแพ้ รูขุมขนอักเสบ หรือ ติดเชื้อรา เช่น กลาก ได้ครับ  ซึ่งอาการดังที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่จะทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง เป็นๆหายๆได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงอากาศร้อน หรือ ไม่ให้บริเวณนั้นอับชื้นนานเกินไป และใช้เนื้อผ้าโปร่งและไม่รัดหว่างขามากนัก  และเนื่องจากมีความเป็นไปได้หลายทาง จึงขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาดีกว่า และไม่ควรซื้อยามาใช้เองครับ เพราะหากใช้ยาไม่ถูกโรค อาการก็จะไม่หายและอาจทำให้โรคลุกลามได้ครับ