• เป็นประจำเดือน แล้วคันที่อวัยวะเพศ เกาแรงเกินไป แล้วเกิดอาการแสบมาก แคมเล็กบวม ควรทำอย่างไร

  •  Nuriiya
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนค่ะแล้วรู้สึกคันไปเกาน้องสาวอยากรุนแรงเลยค่ะ เก่าเสร็จรู้สึกไม่ดีขึ้นเลยไปอาบน้ำรู้สึกแสบที่น้องสาวและแคมเล็กบวมขึ้นมาเลยและรู้สึกแสบมากๆเหมือนเล็บจะไปโดนค่ะทำอบ่างไรดีค่ะ และมันผิดปกติไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuriiya,

                          หากคันอวัยวะเพศ แล้วเการุนแรง จนเกิดอาการแสบและเยื่อบุบริเวณแคมบวมขึ้นมา ก็น่าจะเกิดเป็นแผลที่เกิดจากการเกาได้ แนะนำควรงดการเกา ในที่สุดแผลก็จะหายไปได้เองค่ะ ในระหว่างนี้ ก็ควรพยายามอย่าให้อวัยวะเพศอับชื้น โดยการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ ใช้ผ้าอนามัยยี่ห้อที่เคยใช้ ไม่ใช้ยี่ห้อที่ไม่เคยใช้ เพราะอาจทำให้เกิดการแพ้ และมีอาการคันได้ ล้างอวัยวะเพศเวลาอาบน้ำด้วยสบู่ที่อ่อนโยน แต่ไม่ควรสวนล้างช่องคลอด ให้ล้างแค่ภายนอกก็พอ

                        แต่หากหลังจากที่ประจำเดือนหายไปแล้ว ยังคงมีอาการคันมาก หรือยังแสบอวัยวะเพศมาก อาจเกิดจากมีการติดเชื้อราที่อวัยวะเพศภายนอก หรือหากแผลไม่หายไป ก็อาจเป็นเริมได้ค่ะ ดังนั้น หากประจำเดือนหมด อาการไม่หายไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ