• มีอาการคัดหน้าอก ปวดหัว ร้องไห้ง่าย เป็นประมานอาทิตย์กว่าๆแล้ว เป็นอาการก่อนประจำเดือนใช้ไหมค่ะ?

  •  Thefal
    สมาชิก
    คือมีอาการคัดหน้าอกแต่ไม่มากคัดเฉพาะเวลามีอะไรกระทบ แล้วก็มีอาการปวดหัว แล้วก็มีอาการร้องไห้ง่าย เป็นประมานอาทิตย์กว่าๆแล้ว เป็นอาการก่อนประจำเดือนใช้ไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะคุณ Thefal

    ก่อนมีประจำเดือน ผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะมีอาการคัดตึงเต้านม ปวดหน่วงท้องน้อย ปวดศีรษะมีสภาวะอารมณ์ที่แปรปรวน เช่น อาจจะมีอารมณ์โกรธ หรือ ใจร้อน หรือ ขี้หงุดหงิดได้ค่ะ หรือ มีสภาวะซึมเศร้าได้ค่ะ ปรกติถ้าไม่มีอาการมาก แนะนำให้ใช้ยาแก้ปวดถ้ามีอาการปวดหน่วงท้องน้อยคัดตึงเต้านม ถ้ามีอารมณ์แปรนปรวนแนะนำให้สงบสติอารมณ์ค่ะ

    อาการพวกนี้ส่วนใหญ่มักจะดีขึ้นหลังรอบเดือนมาค่ะ

    พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ