• ควรรับประทานอาหารและปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อเพิ่มความสูง

  • คุณหมอค่ะการทานข้าวครบ3มื้อจะทำให้สูงไมค่ะหรือกินข้าว2มื้อตอนเย็นดื่มนมจืด มันจะช่วยสูงไมการที่เราดื่มนมตอนเย็นหรือควรดื่มนมจืดเวลาไหนที่ทำให้สูงค่ะเเละขอเทคนิคการเพิ่มความสูงดีๆนะค่ะ
    กัญญณัช เปียนขุนทด  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ กัญญณัช เปียนขุนทด

    แนะนำว่าควรรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อและให้ครบ 5 หมู่ด้วยนะคะ ถ้าอยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโตควรรับประทานอาหารเน้นโปรตีนเช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่เพื่อเสริมสร้างร่างกายค่ะ สามารถดื่มนมเพิ่มในระหว่างวันได้ค่ะ ควรเป็นนมรสจืดและไม่ควรดื่มมากเกิน 2 ลิตรต่อวัน วิธีที่ทำให้สูงที่ดีคือออกกำลังกายและเล่นกีฬาร่วมด้วยค่ะ รวมทั้งนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกจนเกินไปค่ะ