• ปวดประจำเดือนต้องกินยาอะไร การที่ปวดมากๆผิดปกติไหม

  •  Mind Pa
    สมาชิก
    พึ่งเป็นประจำเดือนวันที่1กุมภาพันธ์ค่ะ แล้วมาเริ่มมีอาการปวดท้องมาก วันที่22 กุมภาค่ะ ปวดมากทรมานค่ะไม่ปวดท้องแบบธรรมดานะคะ น่าจะปวดท้องประจำเดือนค่ะ แล้วพอมาวันเสาร์คือวันที่23กุมภา ประจำเดือนมาอีกแล้วค่ะ มาเยอะมากๆ เลือดแดงสด แถมปวดท้องมากถึงมากที่สุดกินยาก้เหมือนว่าจะเพลาๆลงแต่ก็ไม่หายค่ะ ไม่เคยมีอะไรกับใครเลยค่ะ แบบนี้ผิดปรกติไหมคะ🤕😷
    Mind Pa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mind Pa

    การปวดประจำเดือนสามารถกินยาแก้ปวดประจำเดือนซึ่งเป็นยากลุ่มแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ที่รับประทานกันบ่อยๆก็คือ Ponstan ค่ะ สามารถไปซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป แต่อย่างไรก็ตามให้สังเกตอาการตัวเองค่ะ ว่าถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละครั้ง ปวดจนไปทำงานหรือทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้เลยแม้จะกินยาไปแล้ว อันนี้ผิดปกติค่ะ ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุว่ามีอะไรทำให้ปวดประจำเดือนมากผิดปกติหรือเปล่า