• รักษาหนองในแท้ครบแล้ว ตอนนี้ยังปัสสาวะะแสบขัด และเจ็บอวัยะเพศตอนแข็งตัว ควรทำอย่างไร

  •  Newtao741
    สมาชิก
    ผมเป็นหนองในแท้ กิน ciprofloxacin 500 mg ไปตามที่หมอบอกแล้ว 5 วัน วันละ 2 เม็ด หนองเริ่มไม่ไหลแล้ว แต่กลับ ฉี่แสบกว่าเดิม แล้วก็ปวดอะวัยวะเพศเวลา เกรงหรือเวลาอะวัยวะเพศแข็ง อยากทราบควรทำไงต่อดีครับ
    Newtao741  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Newtao741

    ถ้าหลังจากรักษาครบแล้ว ยังมีอาการปัสสาวะแสบขัดอยู่ แนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อแจ้งอาการให้ทราบค่ะ คือเชื้อโรคมันมีหลายประเภทหลายสายพันธุ์ค่ะ แพทย์อาจจะต้องเปลี่ยนยาเป็นชนิดที่ครอบคลุมได้กว้างกว่าเดิม หรือถ้ามีหนองที่เก็บไปตรวจได้ อาจจะส่งตรวจเพาะเชื้อหรือดูในกล้องจุลทรรศน์ว่าน่าจะเป็นเชื้อประเภทใด ต้องได้ยาชนิดใดเพิ่มค่ะ