• รู้สึึกคลื่นไส้มาก อยากจะอาเจียนไม่กล้ากินอาหารค่ะ มีอาการปวดบริเวณลิ้นปี่ด้วยค่ะมีอาการปวดมากขึ้น และไม่ถ่ายค่ะ

  •  yuki jaruumpaisang
    สมาชิก

    คือ..หนูคลื่นไส้ ปวดตรงลิ้นปี่ ปวดตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ ไม่ค่อยกล้ากินข้าวเท่าไร กลัวอาเจียน แล้วช่วงบ่ายนี้หนูก้เริ่มปวดจากเดิมมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ แล้วก้มีถ่ายไม่ออกด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Yuki jaruumpaisang

    อาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือ แน่นท้อง เกิดจากแผลในกระเพาะอาหารค่ะ ปกติโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากมีการหลั่งกรดมากเกินไปหรือเกิดจากการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาทำให้มีการหลั่งกรดออกมาย่อยกระเพาะอาหาร ทำให้มีอาการคลื่นไส้หรืออาจจะอาเจียน ได้ค่ะเมื่อได้รับอาหารมื้อใหญ่ๆ

    ดังนั้นต้องพยายามอย่างนี้ค่ะ

    ให้รับประทานอาหารอ่อนก่อนนะค่ะ

    พยายามฝึกรับประทานอาหารให้เป็นเวลา

    ในช่วงนี้ถ้าเป็นมาก แนะนำให้รับประทานยาลดกรด และ ยาขับลมช่วยได้ค่ะ

    ฝึกสุขลักษณะ ในเรื่องของการขับถ่ายค่ะ

    ดื่มน้ำให้มากค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดินอาหารค่ะ

    yuki jaruumpaisang  maddie
    สมาชิก

    น่าจะมีกรดในกระเพาะเยอะ มันเลยทำให้ไม่สบายตัวแบบนี้ กิน algycon ให้บรรเทาอาการดู ถ้าอาการดีขึ้นแล้วก็กินพวกโจ๊ก ข้าวต้มอาหารที่กินง่ายไปก่อนค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่โอเคยังไงก็ไปรพ.ให้หมอตรวจร่างกาย