• วันศุกร์ออกกำลังกายมีอาการปวดมาสองวันแล้วค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  Prapapat Prathumphan
    สมาชิก

    เมื่อวันศุกร์ได้ออกกำลังกายก่อนนอนและวันนั้นฉันนอนประมาณ3ทุ่มพอตื่นขึ้นมามันปวดตามตัวมา2วันแล้วคะมันไม่หายปวดเหมือนเป็นไข้มีอาการไอแต่พอวัดไข้ๆก็ไม่มีควรทำไงคะ

     สวัสดีคะคุณ Prapapat Prathumphan

    การออกกำลังกายต้องมีขั้นตอนของการเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายกล้ามเนื้อช้าๆ เพื่อเป็นการเตรียมกล้ามเนื้อให้พร้อมก่อนที่จะมีการยืด หรือ หดตัวอย่างรุนแรงค่ะ

    และหลังจากนั้นจะมีการเข้าสู่การออกกำลังกายที่เป็นการเร่งให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานเร็วค่ะซึ่่งจะช่วยให้มีการเผาผลาญไขมันค่ะ อาจจะมีการเคลื่อนไหวที่เร็วที่รุนแรงทำให้มีการฉีดขาดของกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    ขั้นสุดท้ายคือการผ่อนคลายและยืดกล้ามเนื้อเพื่อลดการบาดเจ็บค่ะ

    ถ้าไม่ได้ทำขั้นตอนสุดท้ายซึ่งสำคัญมากจะทำให้มีการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้รับประทานยาแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อค่ะ อาจจะประคบอุ่นบริเวณที่ปวดก่อนได้ค่ะ