• มีซีสต์ไขมันผิวหนังขนาดเล็กกระจายทั่วอวัยวะเพศชาย จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อขณะมีเพศสัมพันธ์หรือไม่

  •  Hooligan1254
    สมาชิก

    สอบถามครับคุณหมอ ที่อวัยวะเพศจะมีตุ่มคล้ายสิว ที่เรียกกันว่า ซีสต์ไขมันผิวหนังขนาดเล็ก กระจายอยู่เต็มอวัยวะเพศ ผมเคยถามคุณหมอบอกว่าไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่สิ่งที่ผมอยากรู้คือ ถ้าเกิดว่าคนที่เป็นลักษณะนี้ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติหรือไม่ ถึงแม้ว่าจะใช่ถุงยางอนามัย แต่บริเวณที่ถุงยางอนามัยครอบคลุมไม่ถึง อาจจะเปื้อนน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงได้ แต่ผมถามนี้คือว่า ผมเคยบีบเม็ดสิวที่ว่านี้ แล้วสามารถบีบได้เหมือนสิวทั่วไป จะมีก้อนไขมันออกมา ซึ่งตรงนี้แหละครับที่ผมกังวลว่า ซีสต์ไขมันผิวหนังขนาดเล็ก จะบอบบางกว่าผิวหนังปกติหรือไม่ สามารถติดเชื้อได้ง่ายกว่าผิวหนังปกติหรือไม่ครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Hooligan1254

    จากที่สอบถามมา ผิวหนังที่ตุ่มไขมันอยู่ หากไม่มีการอักเสบติดเชื้อ สามารถดูแลเหมือนบริเวณผิวหนังส่วนอื่นๆได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องการมีเพศสัมพันธ์สามารถมีตามปกติได้ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์แนะนำให้ทำความสะอาดตามปกติค่ะ

    Hooligan1254  Hooligan1254
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ