• ไปเที่ยวหญิงบริการมา ใช้ถุงยางอนามัย แต่ถุงยางร่น จะติดเชื้อ HIV ไหม มีอาการปวดหัว ปวดข้อ ปวดหลัง ไอแห้ง

  •  surasit
    สมาชิก

    ขอสอบถามเรื่องhiv ครับ พอดีผมไปเที่ยวผบริการมาครับ ผมอยากเป๊นข้อๆๆดังต่อไปนี้

    1 .ถ้าเราใช้ถุงยางแล้วถุงยางรุ่นแต่ยังคลุมหัวตรงรูปัสสวะอยุ่จะมีโอกาศรับเชื้อไหมครับ

    2.เวลาผ่านไปประมาน2-4อาทิดผมมีอาการปวดหัวเบาๆๆ มีไอแห้งๆๆ ปวดตามข้อพบขาและช่วงหลังผมจะได้รับเชื้อไหมครับ

    3.อาการที่กล่าวมาผมควรจะต้องตรวจเลือดไหมครับ

    4.ผมมีความเสี่ยงตอนที่ถุงยางร่นมาเกือบครึ่งของอะวัยวะเพศไหมครับ

    surasit  Iucaiam
    สมาชิก
    ตอบแทนหมอครับ 1.ควรตรวจเลือดไปเลยครับเดียวนี้ตรวจเร็วสามารถรู้ผลได้เลยให้สบายใจปล่อยไว้อย่างงี้เสียสุขภาพจิตครับ 2.อาการที่บอกมาดังกล่าวอาจเปนอาการทั่วไปแล้วจิตใจคุณคิดแต่hivเราก็จะมโนไปเรื่อย 3.hivไม่ได้ิดง่ายขนาดนั้นครับ 4.เป็นกำลังใจนะครับพี่

     สวัสดีค่ะ คุณ surasit,

                    1. การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01%-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้ประมาณ 90% แต่หากถุงยางมีการฉีกขาด รั่ว หรือร่นจนเกือบหลุดดังกล่าว ก็จะไม่สามารถช่วยป้องกันได้

                     2 . การติดเชื้อ HIV ในระยะแรกนั้นมักไม่ค่อยมีอาการ หรือมีอาการน้อย เช่น ไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย เจ็บคอ ต่อมน้ำเหลืองโต อุจจาระเหลว โดยจะเกิดภายใน 2-4 สัปดาห์หลังรับเชื้อ อาการจะเป็นอยู่ไม่นานแล้วหายไปได้เอง หลังจากนั้นจะเข้าสู่ระยะติดเชื้อเรื้อรังที่จะไม่มีอาการใดๆ

                          ดังนั้นอาการปวดหัว ไอแห้ง ปวดตามข้อพับ ปวดหลัง อาจเป็นอาการของการติดเชื้อเริ่มแรกหรือไม่ใช่ก็ได้ ไม่สามารถบอกได้ชัดเจน

                      3. หากมีความเสี่ยงมาดังกล่าว แนะนำควรตรวจค่ะ

                      4. รายละเอียดตามที่ได้ตอบไปในข้อ 1 ค่ะ